จุดเริ่มต้นของการทำบล็อก เริ่มมาจากเด็กๆ เราเป็นคนมีความฝันอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เป็นบล็อกอะไรก็ได้ ที่เปิดให้ใครก็ได้เข้ามาอ่าน แล้วได้ประโยชน์จากสิ่งที่เราเขียน โดยไม่หวังผลอะไร จนกระทั่งผ่านมา 5-6 ปี เราผ่านการทำเว็บ ทำบล็อกมามากมาย มีดีบ้างมีล้มบ้าง ก็เป็นไปตามประสบการณ์ของแต่ละคน   เราศึกษาการทำเว็บมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังชอบการทำเว็บอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าภาระหน้าที่การงาน อาจจะไม่มีเวลามานั่งทำเหมือนเดิม

เมื่อถึงจุดๆหนึ่ง ที่อะไรหลายๆอย่างลงตัว เราคิดว่า เราควรกลับมาทำ เพราะสิ่งที่ทำคือสิ่งที่ชอบ มันหนีไปไหนไม่พ้น แล้วเราก็ได้กลับมาพัฒนาเปลี่ยนแปลงบล็อกใหม่อีกครั้ง เพื่อที่อยากให้ ใครก็ได้ ได้เข้ามาอ่านแล้วเอาสิ่งที่เราเขียนไปเป็น การคิด การวิเคราะห์ และเอาไปใช้ประโยชน์ได้

สุดท้ายนี้แล้ว ถ้าเพื่อนๆอ่านมาถึงจุดนี้ คงอยากรู้กันว่า สรุปเราจะเขียนบทความแนวไหน ตอบเลยแล้วกันว่า สายท่องเที่ยวเป็นหลักครับ ส่วนรองลงมาก็เป็นเรื่องเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปเจอมา อันไหนคิดว่าโอเค ก็จะมาเล่าให้เพื่อนๆอ่านกัน ซึ่งวิธีการเล่าและเขียนเรื่องของเรา เราจะเน้นภาษาที่เรียบง่าย ใช้ในชีวิตประจำวัน มีมุขตลกบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในตอนนั้นแหละ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคร้าบบบ

“อยากไปเที่ยว จะยากอะไร…ก็แค่ เก็บกระเป๋า ใส่รองเท้า แล้วออกเดินทาง แต่เดี๋ยว !! เรามีงานประจำนี่ จะไปไหนได้ โอ้ยยยย ” Natdanai.K